Các Loại Yến Sào Trên Thị Trường Mà Chúng Ta Nên Biết

Đăng lúc 21:55:03 06/09/2021

Nếu bạn đang phân vân địa điểm mua yến sào Khánh Hòa uy tín chất lượng, thì Yến Sào Vi’Nest Khánh Hòa chính là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.


Nhắc đến Thần Dược chắc chúng ta không thể không kể đến Yến Sào. Yến sào được biết đến với rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và thân thể của con người. Hiện nay, Yến sào có rất nhiều loại, chúng được gọi với rất nhiều cái tên tùy thuộc vào cách phân loại. Hãy cùng Vi'nest Khánh Hòa tìm hiểu về các loại yến sào trên thị trường hiện nay nhé!

Yến Sào Là Gì? 

Yến sào, hay tổ chim yến - thực phẩm, dược phẩm nổi tiếng được làm từ tổ chim yến. Thực chất, tổ yến được hình thành từ nước dãi của loài chim yến. Tổ yến dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và khi tiếp xúc với không khí nó sẽ bị đông cứng lại và bện thành tổ yến. Tổ yến trong tự nhiên được tìm thấy nhiều trên vách đá, hang động.

Các dưỡng chất có trong yến sào:

Yến sào chứa đến 55% Protein không béo (chỉ số này có thể dao động tùy vào loại yến nhà hay yến đảo) cùng 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người.

Nổi bật và được chú ý đến là chúng chứa hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Arginine, Leucine, Valine, … đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và 31 nguyên tố đa, vi lượng, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se. Đây đều là những dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Xem thêm: Yến Sào Chưng Sẵn Nguyên Chất 100% Yến Khánh Hòa

Cách phân loại yến sào và tên gọi của từng loại:

Phân loại theo độ non già 

Tổ yến non: Tổ yến non là tổ yến được hái khi chim yến vừa mới làm tổ và chưa đẻ trứng, ấp trứng. Hoặc là tổ yến được chim yến làm tổ nhưng được nửa chừng thì bỏ dở. Loại này khá hiếm, vì chim yến là loài rất trung thành. Nếu ở là chúng thường sẽ ở suốt đời, trừ khi thấy bất an hoặc bị phá hoại. Tổ yến non có sợi yến nhỏ và mỏng, màu trắng sáng.

Tổ yến già: Ngược lại với tổ yến non, tổ yến già có thời gian tồn tại dài hơn. Người thợ sẽ lựa chúng chim con đủ lớn và bay đi để đến thu hoạch. Nếu để lâu hơn thì chim bố và chim mẹ sẽ tiếp tục làm một tổ mới chồng lên tổ cũ để cho lần sinh sản sau. Tổ yến già đa phần có màu ngà, sợi yến dày và to.

Theo địa hình hình thành

Yến nhà: Yến nhà không phải yến được con người nuôi 100%. Cũng không phải kiểu nuôi công nghiệp như những loài động vật khác. Mà ở đây, con người sẽ tạo dựng môi trường lý tưởng sẵn cho chim yến đến sinh sống và kiểm soát chúng. Và chỉ có gần biển với có thể dễ dàng dẫn dụ được yến về làm tổ.

Yến đảo hay còn có tên gọi là yến Hàng: là loại tổ yến được khai thác ở các hang động, trên các vách đá cao gần biển. Loại yến này chứa nhiều lông và tạp chất hơn so với yến nhà. Khai thác yến đảo khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều so với khai thác yến nhà. Bởi vậy nên sản lượng cũng ít hơn, giá thành sẽ cao hơn.

Theo trình trạng sơ chế

Yến Thô (Yến Khô): Là loại tổ yến nguyên chất nhất. Tổ yến tự nhiên 100% chưa qua sơ chế kể từ lúc khai thác. Chúng còn nguyên lông, chưa được loại bỏ hết các cặn bẩn. Yến thô chính là loại tổ yến được khai thác trực tiếp và đóng gói thành thành phẩm.

Yến Tinh Chế (Yến Khô): Đây là loại tổ yến đã được qua xử lý, những tổ yến gãy, vỡ,... sẽ được ngâm trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất thông qua phương pháp thủ công tỉ mỉ. Sau đó những sợi yến tươi được đem đi và sử dụng khuôn để định hình lại. Sau khi định hình, chúng sẽ được mang đi sấy khô.

Yến Sào Sơ Chế (Yến tươi): Là loại yến chất lượng nhất. Từ tổ yến thô con người sử dụng phương pháp thủ công để làm sạch lông.

3 Loại này cũng thường được gọi với cái tên khác khi chia theo độ khô - ướt của yến: Yến Khô và Yến Tươi.

Phân loại yến theo màu sắc

Huyết yến: là yến có màu đỏ tươi. Đây là loại yến có giá thành cao nhất trong số các màu vì độ hiếm hoi và nhu cầu tiêu thụ cao. Thành phần dinh dưỡng có trong huyết yến cũng cao hơn so với bạch yến và hồng yến.

Hồng yến: Hồng yến là loại yến quý hiếm và có giá trị kinh tế cao hơn tổ yến trắng. Bởi vì Hồng yến rất hiếm. Chúng chiếm một sản lượng nhỏ trên thị trường. Vừa hiếm giá thành lại cao, bởi vậy mà cũng ít người tiêu dùng biết đến loại yến này.

Yến trắng (bạch yến): Yến trắng là loại tổ yến có màu trắng. Đây là loại yến có bán nhiều nhất trên thị trường yến. Chúng cũng có mức giá bán hợp lý nhất và phù hợp với đa số người dùng.

Địa chỉ cung cấp các loại yến sào Khánh Hòa Uy tín chất lượng

Nếu bạn đang phân vân địa điểm mua yến sào Khánh Hòa uy tín chất lượng, thì Yến Sào Vi’Nest Khánh Hòa chính là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Cam kết 100% chất lượng đạt chuẩn, yến khai thác hoàn toàn sạch sẽ, không hàng giả, không hóa chất,... 

Vi'nest Khánh Hòa được cấp phép khai thác yến nhiều năm và cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm Yến sào, Từ yến thô, yến tươi, yến chưng sẵn hay yến tinh chế,...với mức giá tốt nhất trên thị trường. 

Nếu quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ với Vi'nest Khánh Hòa qua Hotline: 0962597677  để được tư vấn và lựa chọn loại yến sào phù hợp nhất nhé!

 

https://zalo.me/0325783898
FACEBOOK