TỔ YẾN CÓ PHẢI CÀNG TRẮNG CÀNG TỐT?

Đăng lúc 12:45:12 24/02/2022

Hiện nay tổ yến là món ăn quen thuộc với nhiều người. Không chỉ có tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng, tổ yến còn giúp cơ thể hồng hào, đẹp da, bổ não tăng cường trí nhớ. Nhiều người cho rằng tổ yến càng trắng càng tốt? Có phải vậy không?

👇👇Hãy cùng yến sào VI'NEST tìm hiểu nhé.

👉Thông thường tổ yến nếu phân loại theo màu sắc, được chia làm 3 loại : bạch yến(yến trắng), hồng yến (yến hồng), huyết yến (yến đỏ). Yến trắng chiếm tới 90% lượng tổ yến trên toàn thế giới và được nhiều người tin dùng.

👉Tổ yến được tạo ra từ nước bọt của con chim yến. Vì vậy, việc chim yến ăn thức ăn gì cũng ảnh hưởng đến màu sắc, cụ thể là độ trắng của tổ yến.

👉Như tên gọi bạch yến hay còn gọi là yến trắng sẽ có màu trắng ngà hoặc ngả sang màu vàng. Chính vì thế tổ yến quá trắng sẽ có thể do sử dụng chất tẩy.

👉Màu trắng ngà hoặc hơi vàng là màu đặc trưng của bạch yến. Khi mua yến sào bạn nên chú ý đến màu sắc, nếu trắng quá thì rất có thể đã qua xử lý bằng chất tẩy, hàng kém chất lượng.

🌈Sau khi có câu trả lời, yến sào VI'NEST sẽ mách bạn các mẹo nhận biết yến sào bị tẩy trắng.

✅ Nhận biết qua mùi của tổ yến: Nếu phát hiện tổ yến có mùi hôi tanh của lòng trắng trứng gà; mùi hôi nồng; mùi chất tẩy trắng; mùi hơi hắc hoặc khét, khả năng cao là yến sào đã bị dùng thuốc tẩy trắng.

✅Nhận biết qua độ nở: Nếu khi bạn mua yến, người bán tư vấn bạn về ngâm từ 2-4 tiếng rồi mới chế biến, cũng như phải chưng yến đến 3-4 tiếng để sợi yến nở ra thì có thể tổ yến đã bị dùng thuốc tẩy làm sạch lông. Yến sào thật rất mau mềm và mau nở khi ngâm và chưng.

✅Nhận biết qua màu của tổ yến: yến sào được làm sạch tự nhiên sẽ có màu trắng ngà ngả sang hơi vàng. Yến sào bị tẩy trắng sẽ có màu trắng toát trông rất giả tạo. Bên cạnh đó, yến sào bị dùng thuốc tẩy còn có thể xuất hiện những đốm xám không đều.

💥Qua bài viết này, Yến sào VI'NEST đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Có phải tổ yến càng trắng càng tốt?”. Hy vọng qua những thông tin cần thiết trên, bạn sẽ có thêm kiến thức về yến sào, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

📞📞Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về yến sào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

🍂𝐘𝐄̂́𝐍 𝐒𝐀̀𝐎 𝐕𝐈'𝐍𝐄𝐒𝐓- 𝐓𝐫𝐚𝐨 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐭𝐢𝐧

https://zalo.me/0325783898
FACEBOOK