Yến Sào Tại An Giang – Vùng Nuôi Yến Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa

Đăng lúc 17:48:36 27/10/2021

Yến sào tại An Giang đang ngày càng được biết đến khá nhiều. Nghề nuôi chim yến ở An Giang bắt đầu với một số nhà yến đầu tiên từ năm 2008

Yến sào tại An Giang đang ngày càng được biết đến khá nhiều. Nghề nuôi chim yến ở An Giang bắt đầu với một số nhà yến đầu tiên từ năm 2008. Tính đến nay, toàn tỉnh có khoảng gần 1000 nhà nuôi yến và xu hướng đang tiếp tục tăng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Yến Sào tại An Giang có gì đặc biệt qua bài viết này.

Đôi Nét Về Yến Sào Tại An Giang

An Giang là một trong các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện tự nhiên, môi trường với nhiều lợi ích như nông nghiệp lớn với đồng ruộng, lao động, vườn cây ăn trái phát triển, ...

  • An Giang chủ yếu là đồng lúa cùng với đó là hai con sông lớn chảy qua là sông Tiền và sông Hậu. Hệ thống sông, kênh mương không tạo ra ẩm độ và nhiệt độ ổn định giúp nghề nuôi yến phát triển. Các yếu tố này giúp chim yến sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất nhà yến có khả năng đạt hiệu quả cao.
  • Thức ăn cho chim yến lên tới 28.7231,44 ha chiếm 81,22%. Đi cùng với đó là trùng lặp các loài côn trùng đa dạng tạo nguồn thức ăn phong phú cho chim yến. Bên cạnh đó, nuôi chim yến còn là cách dùng để đấu tranh sinh học bảo vệ mùa màng cho nhà nông. Huyện Chợ Mới và khu vực sông Hậu huyện Châu Phú có quần thể chim yến sinh sống ổn định, phát triển nhiều. This chính là hai địa phương thuận lợi nhất để phát triển nghề nuôi yến tại An Giang. Tỉnh An Giang và nông nghiệp An Giang chú trọng ban hành các khung pháp lý cùng với quy hoạch nghề nuôi yến. Đi cùng các sách chuyển nhượng mô hình nuôi yến giúp bà con yên tâm khi xây dựng và phát triển nhà yến.
  • Chi hội Yến sào An Giang được thành lập để tổ chức sản xuất, tiếp cận công nghệ hiện đại, chia sẻ kinh nghiệm, quy trình, công nghệ áp dụng cùng phương thức sản xuất để đạt được thành công, nâng cao chất lượng sản phẩm từ chim yến. Tổ yến từ lâu được coi là "vàng trắng" của quốc gia bởi giá trị kinh tế góp phần lớn vào tăng trưởng kinh tế của các địa phương tại An Giang. Giá bán tổ chức yển thô hiện nay dao động từ 16 - 20 triệu đồng / kg giúp cải thiện kinh tế đối với nhiều gia đình hiệu quả.
  • Yến sào An Giang không có nhu cầu cao trong nước mà có máy chủ xuất khẩu. Các sản phẩm tổ yến có cơ hội xuất khẩu cao hơn với các ngành nuôi dưỡng khác, đặc biệt vào thị trường Trung Quốc (thị trường tiêu thụ tổ yên lớn nhất thế giới).

Là một trong những nơi có kinh tế phát triển nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mức sống của người dân An Giang do đó cũng đang ngày càng được ổn định hơn. Trong tình hình đó, nhiều người đã và đang có ý định, nhu cầu cải thiện sức khỏe bằng cách sử dụng các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng như tổ yến sào. Tuy nhiên do còn khá xa lạ và ít phổ biến, đa số người tiêu dùng khi muốn mua và sử dụng yến sào vẫn thường chần chờ, e ngại về tình trạng các loại hàng giả, hàng nhái đang được bày bán tràn lan trên thị trường như hiện nay. 

>>> Xem Thêm: Các Loại Yến Sào Phổ Biến Trên Thị Trường

Giá Yến Sào Tại An Giang?

Hiện nay trên thị trường, giá yến sào thiên nhiên sẽ thường dao động trong khoảng từ 7.000.000 - 10.000.000 VNĐ/100 gram. Và yến sào tại An Giang cũng vậy, cũng sẽ được bán với mức giá tương đương theo đúng giá thị trường yến. Với một số loại tổ yến hiếm như yến huyết, yến bài,… mức giá này thậm chí còn cao hơn, dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng cho 100 gram.

Trong khi đó, Cửa hàng Yến Sào Vi’nest cung cấp sẽ chỉ dao động trong khoảng từ 3.200.000 - 4.400.000 VNĐ/100 gram.
Sở dĩ có sự chênh lệch về giá như vậy là do các loại tổ yến đều được khai thác từ chim yến hoang. Thông thường loài yến sẽ làm tổ ở trên các trần hang, vách đá cao, cheo leo và do đó rất khó khăn, nguy hiểm để có thể khai thác yến sào. Bên cạnh đó, các điều kiện khách quan như thời tiết, khí hậu,… cũng làm ảnh hưởng đến tổ yến và khiến cho sản lượng mỗi năm rất ít ỏi. Đây cũng là nguyên nhân lý giải cho việc tại sao yến sào ở thời phong kiến lại quý giá như vậy. Còn với sản phẩm của yến sào Vi’nest thì lại khác. Sản phẩm do shop chúng tôi cung cấp đều có xuất xứ từ các nhà nuôi yến được con người xây dựng, thiết kế từ trước. Do đó việc khai thác sẽ rất đơn giản, dễ dàng và với số lượng lớn, ổn định. Vì thế yến sào Vi’nest có mức giá bán rẻ hơn là điều tất nhiên.

Và để so sánh, thì yến sào tại Khánh Hòa vẫn luôn được yêu thích hơn cả. Bởi Yến sào Khánh Hòa đã được các nhà chuyên gia dinh dưỡng thế giới đánh giá là nơi có lượng yến chất lượng hàng đầu Thế Giới. Không phải tự nhiên mà yến sào Khánh hòa lại nổi tiếng và được ưa chuộng đến vậy. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà ở các nước trên thế giới, Yến sào Khánh Hòa cũng được biết đến rất nhiều.

Đến đây có thể một số người sẽ nghĩ rằng tổ yến thiên nhiên thì chất lượng và hương vị thường sẽ hơn hẳn tổ yến thường. Thực chất điều này đối với loài yến chưa hoàn toàn chính xác. Bởi thông thường, yến là động vật quen sống hoang dã, chúng dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để bay kể cả khi săn bắt mồi. Do đó, con người hoàn toàn không thể tác động vào đời sống của chim yến. Về cơ bản, nhà nuôi yến thực chất cũng chỉ là một môi trường với các điều kiện giống hệt như môi trường sống hoang dã của chim nhưng an toàn hơn và tạo điều kiện để dễ khai thác tổ yến hơn. Do đó, các bạn có thể yên tâm là chất lượng và hương vị của yến sào Vi'nest sẽ hoàn toàn tương tự với tổ yến hoang trong khi mức giá lại rẻ hơn rất nhiều.

https://zalo.me/0325783898
FACEBOOK